Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (admin)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    HOI_THAO_2022_4.jpg HOI_THAO_2022_3.jpg HOI_THAO_2022_2.jpg HOI_THAO_2022_1.jpg CO_TUONG_7.jpg CO_TUONG_6.jpg CO_TUONG_5.jpg CO_TUONG_4.jpg CO_TUONG_3.jpg CO_TUONG_2.jpg Co_tuong__1.jpg CO_TUONG_5.jpg CO_TUONG_4.jpg CO_TUONG_2.jpg Co_tuong__1.jpg KN_40_NAM_4.jpg KN_40_NAM_3.jpg KN_40_NAM_2.jpg KN_40_NAM_1.jpg 3907441498385.flv

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Thư viện Tài nguyên Giáo dục tỉnh Bình Thuận.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Giáo án học kì 2

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Huỳnh Thị Mỹ Trưng
    Ngày gửi: 09h:02' 08-06-2020
    Dung lượng: 56.5 KB
    Số lượt tải: 127
    Số lượt thích: 0 người
    Trường THCS Tam Thanh
    Lớp 6…
    Họ và tên: …………………
    Kiểm tra 1 tiết
    Môn: Công nghệ
    Tiết 49 - Tuần 25
    Điểm
    Nhận xét của giáo viên
    
    ĐỀ 1:
    A. Phần trắc nghiệm: ( 4 điểm )
    I. Khoanh tròn vào phương án đúng trong các câu sau: ( 2 điểm ).
    Câu 1: Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc là:
    A. Cóc, khoai tây mọc mầm, cá nóc. B. Cóc, nấm lạ, bắp.
    C. Khoai tây, khoai lang. D. Cá lóc, đậu nành.
    Câu 2: Trường hợp nào sau đây là nhiễm độc thực phẩm?
    A. Cá được bảo quản trong tủ lạnh. B. Cơm thiu, bị mốc.
    C. Rau muống có thuốc trừ sâu. D. Lá cải có lỗ thủng do sâu ăn.
    Câu 3: Món ăn nào sau đây sử dụng phương pháp hấp?
    A. Thịt nướng. B. Bánh chuối chiên. C. Cơm gà. D. Bánh bao.
    Câu 4: Khi đun khô đến 180 độ C chất đường sẽ thay đổi như thế nào?
    A. Không thay đổi. B. Biến thành chất dẻo.
    C. Bị đông cứng lại. D. Chuyển sang màu nâu, có vị đắng.
    II. Ghép mỗi ý ở cột A với một ý ở cột B cho thích hợp: ( 1 điểm ).
    A
    B

    
    Trả lời
    
    1. Thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm:
    2. Thực phẩm cung cấp nhiều chất đường:
    3. Thực phẩm cung cấp nhiều chất béo:
    4. Thực phẩm cung cấp nhiều tinh bột:
    a. Kẹo, mật ong, mía...
    b. Mỡ heo, dầu ăn, bơ...
    c. Khoai lang, bắp, gạo...
    d. Cá, thịt, trứng, sữa…
    e. Thịt, gạo, rau muống...
    1- .......
    2-.......
    3-.......
    4-.......

    
     III. Hãy điền những từ, cụm từ thích hợp vào chỗ trống: ( 1 điểm ).
    ( thực đơn, thực phẩm, món ăn, chế biến, thu dọn, bàn ăn.)
    Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải: Xây dựng……………….; chọn lựa …………………; chế biến ………………..; trình bày ………….. và thu dọn sau khi ăn.
    B. Phần tự luận: ( 6 điểm )
    Câu 1: Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? (2 điểm)
    Câu 2: Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Kể tên các nhóm thức ăn,
    ( 2 điểm )
    Câu 3: Nguyên nhân nào gây ngộ độc thức ăn? ( 2 điểm )









    ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM:
    A. Phần trắc nghiệm: ( 4 điểm )
    I. ( 2 điểm ) Mỗi câu đúng được 0.5 điểm
    Câu 1: A Câu 2: C Câu 3: D Câu 4: D
    II. ( 1 điểm ): Mỗi câu trả lời đúng được 0.25 điểm.
    1-d ; 2-a; 3-b ; 4-c
    III. ( 1 điểm ) Mỗi ý điền đúng được 0.25 điểm.
    .................... thực đơn…………….thực phẩm; ………….. món ăn...............bàn ăn………….
    B. Tự luận: ( 6 điểm )
    Câu 1: Mỗi ý đúng được 1 điểm.
    - Nhiễm trùng thực phẩm: Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
    - Nhiễm độc thực phẩm: Sự xâm nhập của chất đọc vào thực phẩm.
    Câu 2:
    - Mục đích của việc phân nhóm thức ăn: Giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ loại thực phẩm cần thiết, thay đổi món ăn và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. (1 điểm)
    - Thức ăn được chia ra làm 4 nhóm sau: Nhóm giàu chất đạm, nhóm giàu chất đường bột, nhóm giàu chất béo, nhóm giàu vitamin và chất khoáng. (1 điểm)
    Câu 3: ( 2 điểm )Mỗi ý đúng được 0.5 điểm
    Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn:
    - Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật hoặc độc tố của vi sinh vật.
    - Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
    - Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
    - Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.


     
    Gửi ý kiến