Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (admin)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    HOI_THAO_2022_4.jpg HOI_THAO_2022_3.jpg HOI_THAO_2022_2.jpg HOI_THAO_2022_1.jpg CO_TUONG_7.jpg CO_TUONG_6.jpg CO_TUONG_5.jpg CO_TUONG_4.jpg CO_TUONG_3.jpg CO_TUONG_2.jpg Co_tuong__1.jpg CO_TUONG_5.jpg CO_TUONG_4.jpg CO_TUONG_2.jpg Co_tuong__1.jpg KN_40_NAM_4.jpg KN_40_NAM_3.jpg KN_40_NAM_2.jpg KN_40_NAM_1.jpg 3907441498385.flv

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với Thư viện Tài nguyên Giáo dục tỉnh Bình Thuận.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Giáo án học kì 2

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Huỳnh Thị Mỹ Trưng
    Ngày gửi: 09h:01' 07-04-2019
    Dung lượng: 57.5 KB
    Số lượt tải: 113
    Số lượt thích: 0 người

    Trường THCS Tam Thanh
    Lớp 6…
    Họ và tên: …………………
    Kiểm tra 1 tiết
    Môn: Công nghệ
    Tiết 54 - Tuần 27
    Điểm
    Nhận xét của giáo viên
    
    ĐỀ 1:
    A. Phần trắc nghiệm: ( 4 điểm )
    I. Khoanh tròn vào phương án đúng trong các câu sau: ( 2 điểm ).
    Câu 1: Loại thực phẩm nào cung cấp sinh tố A?
    A. Cải. B. Rau muống. C. Củ dền. D. Cà rốt.
    Câu 2: Loại thực phẩm nào cung cấp nhiều chất đạm?
    A. Ngô. B. Rau mồng tơi. C. Gạo. D. Cá.
    Câu 3: Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc là:
    A. Cá lóc, đậu nành. B. Cóc, nấm lạ, bắp.
    C. Khoai tây, khoai lang. D. Cóc, khoai tây mọc mầm, cá nóc.
    Câu 4: Trường hợp nào sau đây là nhiễm trùng thực phẩm?
    A. Cá được bảo quản trong tủ lạnh. B. Cơm thiu, bị mốc.
    C. Rau muống có thuốc trừ sâu. D. Lá cải có lỗ thủng do sâu ăn.
    II. Ghép mỗi ý ở cột A với một ý ở cột B cho thích hợp: ( 1 điểm ).
    A
    B

    
    Trả lời
    
    1. Phương pháp rán

    2. Phương pháp nấu
    3. Phương pháp kho
    4. Phương pháp trộn hỗn hợp

    a. Gỏi gà, gỏi ốc, gỏi mực.
    b. Cá ngừ kho thịt, thịt kho trứng.
    c. Lẩu cá bớp, canh thịt đu đủ.
    d.Chả cuốn chiên, trứng chiên.
    e. Rau muống xào tỏi.
    1- .......
    2-.......
    3-.......
    4-.......

    
     III. Hãy điền những từ, cụm từ thích hợp vào chỗ trống: ( 1 điểm ).
    ( vừa phải, rất ít, khá nhiều, thực vật, động vật, từng loại, lửa to, lửa vừa.)
    Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo……………….có sự kết hợp thực phẩm ………………và động vật hoặc riêng……………….., đun ………….. trong thời gian ngắn.
    B. Phần tự luận: ( 6 điểm )
    Câu 1: Chất đạm có vai trò như thế nào đối với cơ thể con người? ( 1.5 điểm )
    Câu 2: Nguyên nhân nào gây ngộ độc thức ăn? ( 2 điểm )
    Câu 3: Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Kể tên các nhóm thức ăn.
    ( 1.5 điểm )
    Câu 4: Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? (1điểm)







    ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM:
    A. Phần trắc nghiệm: ( 4 điểm )
    I. ( 2 điểm ) Mỗi câu đúng được 0.5 điểm
    Câu 1: D Câu 2: D Câu 3: D Câu 4: B
    II. ( 1 điểm ): Mỗi câu trả lời đúng được 0.25 điểm.
    1-d ; 2-c; 3-b ; 4-a
    III. ( 1 điểm ) Mỗi ý điền đúng được 0.25 điểm.
    .................... vừa phải…………….thực vật ……………từng loại ………….. lửa to…………….
    B. Tự luận: ( 6 điểm )
    Câu 1: ( 1.5 điểm ) Mỗi ý trả lời đúng được 0.5 điểm.
    Vai trò của chất đạm đối với cơ thể:
    - Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và về trí tuệ.
    - Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết.
    - Góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
    Câu 2: ( 2 điểm )Mỗi ý đúng được 0.5 điểm
    Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn:
    - Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật hoặc độc tố của vi sinh vật.
    - Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
    - Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
    - Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
    Câu 3:
    - Mục đích của việc phân nhóm thức ăn: Giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ loại thực phẩm cần thiết, thay đổi món ăn và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. (0.5 điểm)
    - Thức ăn được chia ra làm 4 nhóm sau: Nhóm giàu chất đạm, nhóm giàu chất đường bột, nhóm giàu chất béo, nhóm giàu vitamin và chất khoáng. (1 điểm)
    Câu 4: Mỗi ý
     
    Gửi ý kiến